ข้อดีของบัตรเครดิต และการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี

0
143
สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

ข้อดีบัตรเครดิต

บัตรเดบิตนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการชำระเงินให้กับคุณได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน และยังมีกายอมรับมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้บัตรเดบิตมากขึ้นเพราะว่าข้อดีบัตรเดบิตมีดังต่อไปนี้

  1. สะดวกสบายในการใช้งาน บางครั้งคุณไม่มีเงินสด บัตรเครดิต นี่แหละจะช่วยชำระหนี้ต่างๆให้คุณทันที สำหรับร้านที่มีเครื่องรูดบัตรก็มักจะรับ บัตรเครดิต อยู่แล้ว ฉะนั้น ควรทำบัตรเดบิตเอาไว้ เพื่อความสะดวกสบายในการจ่ายเงินกรณีที่ไม่มีเงินสดติดตัวจะดีที่สุดและนี่แหละก็คือข้อดีบัตรเดบิตอย่างแรกที่ทุกคนจะได้รับ
  2. บัตรเครดิตนั้นช่วยให้คุณไม่ใช้จ่ายเงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย เพราะว่าเงินในบัตรเดบิตก็คือเงินของคุณนั้นแหละ ฉะนั้นคุณจะรู้ว่าคุณใช้เงินได้เท่าไหร่ หมดแค่ไหนก็คือหมด ไม่สามารถขอวงเงินเพิ่มได้ เป็นการป้องกันในเรื่องของการมีหนี้สินเพิ่มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมยังไม่ต้องมาพะวงในการเสียดอกเบี้ยในอนาคตอีกด้วย
  3. ไม่ต้องพกเงินให้หนักกระเป๋า จะไปไหนก็แค่พกบัตรเครดิตใบเดียวจบ ทั้งรูดค่าช็อปปิ้ง, รูดจ่ายค่าอาหาร, รูดจ่ายค่าน้ำมัน, เชื่อเถอะว่ามันตอบโจทย์ในการจ่ายเงินให้มากกว่าการที่คุณต้องเดินไปหาตู้กดเงินสดเยอะแยะ บัตรเครดิต คือบัตรที่ตอบโจทย์ตอบการใช้เงินของคุณได้แน่นอน

และนี่ก็คือข้อดี บัตรเครดิต ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

การใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี

หลายๆคนใช้บัตรเครดิตอย่างผิดวิธี ทำให้เกิดเป็นหนี้มากมายมหาศาล ฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธีเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวของเราเองด้วยวิธีต่อไปนี้

  1. บริการวงเงินในการใช้ให้ดี เช่นกำหนดเลยว่าแต่ละเดือนเราจะใช้เงินเท่าไหร่
  2. เลือกบัตรที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง นี่คือการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธีเป็นอันแรกๆ เพราะว่าหากคุณเลือกบัตรที่ไม่เหมาะกับคุณก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาก็ได้
  3. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการโกงและการขโมยบัตรเครดิตให้ดี เพราะว่าจะทำให้คุณนั้นได้รับความปลอดภัยในการใช้บัตรมากที่สุดยิ่งถ้าบัตรหาย ต้องแจ้งระงับทันที เผื่อมีคนเอาบัตรของคุณไปใช้จะได้ไม่ต้องมาตามจ่ายหนี้ย้อนหลัง
  4. ทำการจ่ายหนี้บัตรเครดิตเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อให้สามารถใช้หนี้ได้รวดเร็วที่สุด และจะทำให้คุณนั้นเป็นอิสระทางการใช้บัตรเครดิตอย่างรวดเร็ว
  5. อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นมากเกินไป เช่นยิ่งรูดเยอะ ยิ่งได้รับเงินคืนเยอะ แต่คุณก็ต้องดูกำลังการผ่อนของคุณด้วย เพื่อไม่ให้มีปัญหาต่อการใช้หนี้ในอนาคต

และนี่ก็เป็นการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี และจริงๆแล้วเราอาจจะเพิ่มผู้ถือบัตรเสริมด้วยก็ได้ อย่าเช่นบางคนมีครอบครัว ทำบัตรให้อีกคนหนึ่งใช้แล้วเกิดเลิก เกิดหย่ากันขึ้นมา ก็สามารถทำการยกเลิกบัตรเครดิตได้ทันที เรียกว่าเป็นการเพิ่มอำนาจให้อีกฝ่ายอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและหนี้สินตามมาภายหลัง

LEAVE A REPLY